Phong cách Bauhus : "Lời đáp cho nhà giá rẻ"

Vào 8 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 12/07/2015 vừa qua, tại hội trường B4, trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra hội thảo “Phong cách Bauhaus: lời đáp cho nhà giá rẻ”. Nội dung của buổi nói chuyện sẽ trao đổi về dự án nhà ở giá rẻ thử nghiệm tại quận 9, sử dụng phong cách kiến trúc Bauhaus - một phong cách tận dụng khai thác hiệu quả cao và dễ dàng xây dựng.

Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau. Với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình, chuyên gia đầu tư bất động sản Olivier Đỗ Ngọc từ công ty Dynasty Investments và kiết trúc sư Trần Như Nam từ công ty tư vấn thiết kế xanh Greendesign đã giúp các bạn hiểu thêm về dự án Bauhaus đặc biệt cho các cặp vợ chồng trẻ mới có việc làm, chia sẻ góc nhìn của ông về sự liên kết giữa bất động sản và kiến trúc quy hoạch, kinh nghiệm thực tiễn quan trọng định hướng cho công việc tương lai.

Trong quá trình giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về phong cách Bauhaus và lí do lựa chọn địa điểm thử nghiệm ở quận 9, diễn giả Oliver Đỗ Ngọc không quên đề cập đến tính “bền vững” của thiết kế xanh, đa dụng trong phong cách này.


Từ trái qua: Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ HTP), Anh Đức (công ty Dynasty Investments), Kiến trúc sư Trần Như Nam (công ty Tư vấn thiết Kế Green Design), Chuyên gia BĐS Olivier Đỗ Ngọc (công ty Dynasty Investments)

 Với sự mới lạ và độc đáo, đã có rất nhiều câu hỏi dành cho diễn giả về phong cách Bauhaus, nhưng do sự giới hạn thời gian nên vẫn chưa giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn. Quỹ hi vọng ở những hội thảo tiếp theo với sự tổ chức chuyên nghiệp hơn từ đó tạo nên nhiều hứng thú cũng như thuận tiện về thời gian và không gian cho các bạn sinh viên.


Tổng quan căn hộ Bauhaus ở Việt Nam


Vị trí dự án